Menu

Màu sắc tổ yến và lựa chọn yến sào chất lượng

0 Comment


Để tránh mua sắm yến sào fake hoặc tăng trọng, các bạn em có thể tham khảo 3 lưu tâm sau khi gia yen sao thật

1.Màu sắc của yến thô lúc chọn mua sắm tổ yến thô

nguyên tắc chung để lựa chọn những to yen tho thô (yến chưa khiến tinh khiết – còn lông): to yen tho già – Sợi yến nổi rõ rệt, sạch sẽ, ít tạp chất và lông bám trên tổ yến:

Bạch yến: sở hữu màu sắc trắng vàng tới vàng sậm.

Hồng yến: Từ cam nhạt tới cam đậm, màu sắc tự nhiên.

Yến huyết: Từ màu đỏ nhạt tới đỏ đậm. khi ngâm vào nước, nước ngâm yến không đổi màu. không bị mất màu lúc chưng nấu nướng.

2. Đặc điểm của Bạch yến, Hồng yến, Yến huyết

các công ty yến sào kém cỏi phân phối yến thô và những dạng tổ yến có màu sắc từ trắng tới hồng và đỏ như mô tả dưới đây:

Bạch yến đảo: mang hình dạng nhỏ, cum tròn, phần chân yến sào cực kỳ cứng – cứng cáp và không phẳng lì. Do thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt phải các to yen tho đảo tầm thường với bề mặt sần sùi, tổ càng sần sùi – với màu sắc càng vàng đậm thì tổ càng già. khi cầm to yen tho đảo kém cỏi sở hữu mùi tanh nồng nhẹ của biển. Tuy nhiên, giả dụ gia yen sao đảo được để trần trong môi trường bên không tính (tức là ko được bảo quản trong hộp kín) thì mùi tanh này sẽ mất đi, hầu như không ngửi thấy mùi tanh nồng này nữa. So mang tổ yến nhà cộng độ tuổi, sợi yến đảo kém dai hơn, sợi yến nhà tầm thường giòn hơn.

Bạch yến nhà: Là các tổ yến sào được hình thành trên các “hang nhân tạo”, chim yến vẫn buộc phải tự đi kiếm ăn trong môi trường bên ngoại trừ tự nhiên và xoàng xĩnh sở hữu phần tiếp giáp khá lớn và phẳng lì.

So mang các gia yen sao đảo, chiếc bạch yến nhà mang bề mặt phẳng hơn.

lúc ngâm mềm gia yen sao, những sợi yến ngậm nước sẽ nở và rời ra chứ ko hề bị tan đi, kể cả như chưng to yen tho

Hồng yến

+ Màu cam trùng hợp

Yến huyết

Màu yến rất tự nhiên, vân yến nổi rõ ràng.

Do thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt phải những giá yến thô đảo kém cỏi sở hữu bề mặt sần sùi, tổ càng sần sùi – với màu sắc càng vàng đậm thì tổ càng già.

lúc ngâm yến để khiến sạch: nước ngâm không đổi màu, và yến vẫn giữ đúng màu sắc sau chế biến chưng nấu nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *