Menu

Thao tác trước và sau khi tập với máy chạy bộ tại nhà

0 Comment


Những thao tác trước và sau khi tập với máy chạy bộ tại nhà

máy chạy bộ giá rẻ được  đơn thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và ai ai cũng muốn mình đạt được hiệu quả tốt nhất khi tập luyện. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng thực hiện chính xác các bài tập trên máy, thậm chí là mắc phải những sai lầm đáng tiếc làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho Máy tập chạy bộ

Việc tập luyện với máy chạy bộ hãng nào tốt cũng cần phải diễn ra đều đặn và thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học chứ không phải thích tập thế nào thì tập. Mọi thứ đều phải có sự kết hợp với nhau thì mới có kết quả tốt, đạt được mục tiêu của bản thân.

Thao tác trước khi tập với máy chạy bộ tại nhà

Bước đầu trước khi tập với máy chạy bộ tại nhà bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các bộ phận và hiểu rõ các chức năng tương ứng. Nên nắm rõ các nút bấm trên màn hình hiển thị để tránh bấm nhầm gây nên tai nạn trên máy.

Bạn nên chuẩn bị trang phục chu đáo trước khi bước lên máy tập. Quần áo chạy bộ nên lựa chọn vải mềm mỏng, thoáng mát, thoát mồ hôi dễ vận động. Nên mua giày tập vừa chân, đế mềm, dễ đi lại chuyên dùng cho chạy bộ như thế bạn sẽ dễ dàng sải những bước chân hơn.

Kết quả hình ảnh cho Máy tập chạy bộ

Nên thực hiện các bài tập đơn giản như xoay cổ tay, chân, đầu gối.. để làm nóng cơ thể giúp xương khớp dẻo dai, linh hoạt hơn. Đó là bước khởi động mà tập với bất cứ máy tập chạy bộ hay máy tập thể dục nào cũng không nên bỏ qua.

Thao tác sau khi tập với máy chạy bộ tại nhà

Trước trong và sau khi tập với máy chạy bộ Tài Phát bạn nên uống nước để đảm bảo năng lượng cần thiết cho cơ thể vận động. Không nên để bụng đói khi đang tập vì sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày và bạn sẽ dễ bị ngất xỉu. Đang ở trong buổi tập nếu bạn muốn dừng lại thì không nên dừng đột ngột bước xuống máy mà hãy điều chỉnh tốc độ từ nhanh xuống chậm để đưa cơ thể về trạng thái ban đầu, ổn định nhịp tim, huyết áp…

Sau khi ngừng tập nên dùng khăn thấm mồ hôi để tránh cảm lạnh, nghỉ ngơi và đi tắm lại sau 30 phút bằng nước ấm. Bạn có thể ăn nhẹ một chút đồ ăn để bù đắp năng lượng đã mất cho cơ thể rồi nghỉ ngơi, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, sảng khoái sau buổi tập.

Cuối mỗi buổi tập nên dành thời gian để lau chùi máy tập chạy bộ của bạn để tránh việc đổ mô hồi lên máy khi đang tập dẫn đến hư hỏng máy. Bạn có thể dùng dung dịch thể thao để vệ sinh máy chứ không nên dùng hóa chất không rõ nguồn gốc sẽ làm hỏng các bộ phận của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *