Menu

Những ưu nhược điểm của cửa kéo so với cửa cuốn tự động

0 Comment


Cửa kéo xếp sau cửa cuốn tự động nhưng chúng ta cũng không thể phụ nhận những tính năng tiện dụng cũng như đặc điểm vượt trội về giá thành và dễ dàng trong việc sử dụng cũng như tuổi thọ của nó. So với cửa cuốn tự động thì cửa kéo không hiện đại và sang trọng bằng nhưng nó lại hợp túi tiền với những người có mức thu nhập trung bình hoặc có thể dùng ở một số vị trí  không quan trọng, ít sử dụng sua cua cuon  để tiết kiệm kinh phí thay vì dùng các loại cửa cuốn công nghệ cao.

Những ưu nhược điểm của cửa kéo so với cửa cuốn tự động

Những ưu điểm của cửa kéo

Mặc dù không thịnh hành bằng cửa cuốn tự động nhưng cửa kéo vẫn được sử dụng rộng rãi trên thị trường bởi những tính năng tốt như sau:

 • Giá thành cửa kéo rẻ hơn rất nhiều so với cửa cuốn tự động.
 • Tuổi thọ cửa kéo và cửa cuốn tự động không thể so sánh được, đôi lúc tuổi thọ của cửa kéo còn cao hơn.
 • Cửa kéo cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và khó hư hỏng.
 • Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú.
 • Tương tự như cửa cuốn tự động có hai loại cửa cuốn chính là cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền thì cửa kéo cũng có hai loại chính là cửa kéo có lá và cửa kéo không lá.
 • So với cửa cuốn hiện đại như cửa cuốn công nghệ Đức, cửa cuốn Eurodoor… thì cửa kéo cũng có cửa kéo công nghệ Đức, cửa kéo công nghệ Tiệp, cửa kéo công nghệ Đài Loan…
 • Cửa xếp nhẹ, vận hành êm ái và bền đẹp theo thời gian.
 • Ít hư hỏng, chi phí sửa chữa rẻ hơn nhiều so với chi phí sửa cửa cuốn.
 • Tuổi thọ sử dụng cao, quá trình bảo quản đơn giản.

 

Nhược điểm của cửa kéo

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì cửa kéo vẫn còn nhiều mặt hạn chế và không thể so sánh kịp với những tính năng ưu việt của cửa cuốn tự động. Chính những điểm yếu này đã khiến cho thị trường cửa kéo tụt về sau so với thị trường cửa cuốn tự động

 • Sau khi lùa 2 tấm cửa kéo vào với nhau chúng được khóa lại bằng một ổ khóa đơn giản khiến kẻ trộm có thể dễ dàng đột nhập bằng cách cắt khóa trong khi cửa cuốn tự động lại có hệ thống chống trộm, mã hóa khóa tự động và thiết kế vững chắc hơn.
 • Phải dùng lực bằng tay để kéo trong khi cửa cuốn tự động chỉ cần ấn nút là mọi việc đã xong xuôi.
 • Cửa kéo mặc dù êm nhẹ đến mức nào thì cũng không thể vận hành êm ái bằng cửa tự động.
 • So với cửa kéo thì cửa cuốn tự động bền đẹp hơn và khả năng bảo mật cao hơn.

Những ưu nhược điểm của cửa kéo so với cửa cuốn tự động

Nên chọn cửa kéo hay cửa cuốn tự động

Với những phân tích như trên chúng ta khó quyết định được nên chọn loại cửa nào nếu không dựa vào mức độ sử dụng và vấn đề kinh tế của từng gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cửa cuốn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc hoặc bị giả mạo trên thị trường thì dùng cửa kéo vẫn tiết kiệm được kinh tế và an toàn hơn cũng như ít hư hỏng hơn. Nhưng đối với những gia đình có điều kiện, xây dựng thiết kế nhà sang trọng thì chúng ta nên dùng các loại cửa cuốn tự động như cửa cuốn công nghệ Đức, cửa cuốn Eurodoor… sẽ khiến cho  ngôi nhà bạn trở nên sang trọng hơn, thẩm mỹ hơn. Tuy vậy, đối với những nơi khuất với mặt tiền căn nhà, ít sử dụng, và không chứa đồ quan trọng bạn có thể dùng cửa kéo chất lượng cao, giá rẻ hơn rất nhiều so với cửa cuốn tự động nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và vấn đề thẩm mỹ.

Cửa kéo hay cửa cuốn thì mỗi loại đều có một giá trị và mục đích sử dụng khác nhau. Tuy cửa cuốn tự động đang dần chiếm lĩnh thị trường cửa nhưng cửa kéo vẫn đang được bán chạy với số lượng lớn và được nhiều người tin dùng. Trên đây là một số so sánh giữa hai loại cửa trên, bạn có thể tùy vào tình hình tài chính và mục đích sử dụng của gia đình mình để lựa chọn, không nhất thiết phải chạy theo xu hướng cửa cuốn hiện nay trên thị trường để phải bỏ ra quá nhiều chi phí cho cửa cuốn tự động trong khi không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *