Menu

Làm gì khi mô tơ cửa cuốn bị hư hỏng

0 Comment


Mô tơ cửa cuốn chính là bộ phận hoạt động quyết định sự vận hành của cửa cuốn, ngoại trừ cửa cuốn kéo tay thì không cần đến. Còn đối với cửa cuốn tự động thì mô tơ là quan trọng nhất. Dù cửa có tốt đến mức nào mà không có motor cua cuon thì cũng như không. Bởi chính điều đó cho nên khi motor cửa cuốn bị hư hỏng khiến nhiều người rơi vào tình trạng không mong muốn. Vậy làm gì để khắc phục khi tình trạng đó xảy ra? Hiện nay cửa cuốn cũng không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng, do đó việc hư hỏng xảy ra hàng ngày là khó có thể tránh khỏi. Dưới đây là một số các lí do và các lỗi hư hỏng mô tơ cửa cuốn để chúng ta hình dung thêm và tìm cách khắc phục khi các lỗi này diễn ra. liên hệ sua cua cuon 

Làm gì khi mô tơ cửa cuốn bị hư hỏng

Lí do motor cua cuon bị hư hỏng

  • Do motor cửa cuốn được lắp đặt ở vị trí ngoài trời mà không có hộp che chắn kỹ lưỡng nên bị nước mưa hoặc một số hoá chất lỏng rơi vào dẫn đến hư hỏng.
  • Vị trí lắp đặt mô tơ cửa cuốn nằm ở nơi ẩm thấp.
  • Không chú ý việc thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa dẫn đến việc điều khiển motor cửa cuốn không liền mạch, dừng đóng ngắt quảng dẫn đến dễ hư hỏng motor cua cuon.
  • Người dùng bảo quản không tốt motor cửa cuốn, đôi lúc đóng mở liên tục 10 lần liên tiếp khiến motor cua cuon bị nóng quá mức dẫn đến rơ le tự động ngắt nhiệt. Trường hợp xấu phải nhờ thợ sửa cửa cuốn đến sửa mới có thể vận hành trở lại.

Các lỗi hư hỏng motor cửa cuốn thường gặp

  • Mô tơ cửa cuốn không hoạt động hoặc motor cua cuon chỉ hỗ trợ cửa cuốn hành trình một chiều lên hoặc xuống do hỏng rơ le hành trình cửa cuốn.
  • Khi mô tơ cửa cuốn hoạt động phát ra tiếng kêu to và không đều có thể do hỏng bánh truyền chuyển động đến hành trình gây ra hiện tượng vỡ bánh răng trục chuyển động.
  • Do tần suất sử dụng motor cua cuon quá lớn dẫn đến trục cuộn mô tơ nóng lên quá nhiều khiến rơ le phải ngắt điện.

Làm gì khi mô tơ cửa cuốn bị hư hỏng?

Nếu motor của cuốn bị hư hỏng thì cách duy nhất là nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp chứ bạn không nên tự ý sửa chửa. Trục mô tơ khá nặng, lại là phần chủ chốt của cửa cuốn tự động, nếu bạn không đầy đủ dụng cụ và tự tiện sửa chữa đôi lúc còn khiến cửa cuốn hư hỏng nặng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên gọi những cơ sở sửa cửa cuốn không có uy tín để đảm bảo chắc chắn rằng cửa của bạn không bị hư hỏng nặng thêm bởi những tay nghề sửa chữa không có chuyên môn nghiệp vụ cao.

Bên cạnh đó để tình trạng này không xảy ra bạn nên chú ý lắp đặt motor cửa cuốn ở nơi đảm bảo an toàn, đối với motor cua cuon xích kéo bạn nên chọn những nơi có hộp che chắn kỹ càng để đảm bảo không có các hóa chất, nước mưa hay các dị vật rơi vào bên trong mô tơ.

Làm gì khi mô tơ cửa cuốn bị hư hỏng

Nên chọn đơn vị sửa motor cua cuon nào tại Hà Nội

Như đã nói ở trên, các lỗi hư hỏng liên quan đến mô tơ cửa cuốn chúng ta cần phải có thợ chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm và đầy đủ dụng cụ sửa chữa mới có thể xử lý nhanh chóng và an toàn cho cửa cuốn nhà bạn được. Vì thế bạn có thể tìm đến dịch vụ sửa cửa cuốn của thegioicuacuon.org để được tư vấn và sửa chữa một cách tốt nhất với giá thành phải chăng và có bao gồm cả dịch vụ bảo hành sau khi sửa chữa đem đến sự an tâm tuyệt đối cho bạn.

Motor cua cuon là bộ phận quan trọng nhất đối với cửa cuốn tự động. Mô tơ bị hư hỏng đồng nghĩa với việc toàn bộ hệ thống cửa cuốn ngưng hoạt động. Do đó bạn nên thường xuyên để ý đến những tiếng kêu bất thường ở trục mô tơ để xử lý ngay tức thì, không nên đợi đến khi mô tơ cửa bị hư hỏng nặng mới tìm đến thợ để khắc phục. Như thế vừa tốn nhiều thời gian sửa chữa, thậm chí trong trường hợp xấu chúng ta phải thay thế luôn cả trục mô tơ rất tốn kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *