Menu

Ngành công nghệ sinh học ra trường làm gì?

0 Comment


Học công nghệ sinh học ra trường làm gì là một trong những câu hỏi được đông đảo sinh viên quan tâm. Bởi trên thực tế có khá nhiều sinh viên theo học ngành này nhưng không hiểu rõ về công việc sau này khi ra trường. Nếu đang thắc mắc vấn đề này, hãy cùng http://www.tuaf.edu.vn đi tìm câu trả lời ngay dưới đây.

Ngành công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học được hiểu đơn giản là ngành chuyên đi sâu vào nghiên cứu, vận dụng sinh vật sống cùng với những thiết bị kỹ thuật máy móc hiện đại và quy trình chuyên nghiệp để tạo ra được những sản phẩm sinh học, mang đến những lợi ích tốt cho đời sống con người. Những sản phẩm đó góp phần vào bảo vệ môi trường, chống ô nhiễm hay mang đến sự phát triển cho đời sống kinh tế người dân tốt hơn.

Khi đời sống con người ngày càng phát triển những vấn đề liên quan đến thực phẩm, nông nghiệp, môi trường ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Ngành công nghệ sinh học ra đời đã phần nào giải quyết được điều đó. Khiến nó được xếp vào top những ngành công nghệ mũi nhọn.

Sinh viên khi theo học ngành công nghệ sinh học thường được học theo các chuyên ngành. Trong đó bao gồm những ứng dụng như công nghệ sinh học trong nông nghiệp, môi trường và thực phẩm. Mỗi chương trình đào tạo sẽ mang đến người học những kiến thức liên quan, đảm bảo sự tiên tiến, hiệu quả phù hợp với nền công nghệ hiện đại. Do đó những kiến thức người học được tiếp thu sẽ bao gồm những kiến thức đại cương cùng những kiến thức chuyên ngành về công nghệ sinh học. Trong đó phổ biến nhất hiện nay bao gồm sinh học phân tử, sinh học thực nghiệm, công nghệ sản xuất sinh dược phẩm cùng những kiến thức khác.

Công việc ra trường của ngành công nghệ sinh học

Nhiều người đặt ra câu hỏi, với những kiến thức được học đó, khi ra trường sẽ thích hợp đảm nhận công việc gì. Có đa dạng những ngành nghề liên quan bạn có thể nhận làm, đồng thời sẽ có nhiều vị trí liên quan đến ngành nghề đó. Vì vậy sinh viên khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như sau:

  • Kỹ sư điều hành sản xuất những sản phẩm sinh học
  • Kỹ sư đảm bảo chất lượng tại các nhà máy, công ty sinh dược phẩm.
  • Kỹ sư thiên về thí nghiệm, kiểm tra tại các trung tâm kiểm nghiệm.
  • Chuyên viên công nghệ sinh học tại các công ty chuyên chế biến thực phẩm, nông sản.
  • Cán bộ thực hiện công việc xét nghiệm trong những trung tâm y khoa, bệnh viện
  • Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm.
  • Với những người có kiến thức chắc có thể tham gia giảng dạy, truyền kiến thức lại cho học sinh.

Cơ hội nghề nghiệp khi ra trường của ngành công nghệ sinh học cao với những ngành nghề hấp dẫn. Vì vậy bạn có thể yên tâm hơn khi chọn học ngành này. Bên cạnh đó, nhu cầu nhân lực về công nghệ sinh học đang ngày một tăng lên, trong khi đó nguồn nhân lực có trình độ hiện chưa đủ đáp ứng nhu cầu thị trường cần.

Bạn đã hiểu ngành công nghệ sinh học ra trường làm gì từ những kiến thức được chúng tôi chia sẻ kể trên. Nếu có nhu cầu chọn học ngành này, đừng ngần ngại đăng ký ngay trường Đai học Nông Lâm Thái Nguyên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *