Menu

Khi sử dụng biến tần cần lưu ý những vấn đề gì?

0 Comment


Biến tần là thiết bị dùng để khởi động và điều chỉnh tốc độ động cơ điện xoay chiều 3 pha. Có nhiều loại biến tần với kích thước và công suất khác nhau. Với nhiều người còn băn khoăn biến tần có phạm vi sử dụng và hoạt động như thế nào? Và sử dụng biến tần cần lưu ý những vấn đề gì? Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Biến tần Inverter

Phạm vi sử dụng của các biến tần như thế nào?

Trên thị trường hiện nay các biến tần đều phát triển theo 2 dòng sản phẩm khác nhau phù hợp với nhiều ứng dụng của người sử dụng. biến tần invt được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện năng. Bộ biến tần được sử dụng trong các chuyển động.

Hầu hết các loại biến tần hiện nay đều cung cấp cấu trúc phần cứng/điều khiển mở và linh hoạt kết hợp với nhiều lựa chọn mang lại nhiều sản phẩm cho nhà thiết kế và người sử dụng trong việc tích hợp biến tần với các loại máy móc và thiết bị khác.

Về mặt chức năng cơ bản thì biến tần hiện nay tương đối giống với những biến tần trước kia. Chúng điều khiển tốc độ và mômen động cơ, bảo vệ động cơ, và cho phép người sử dụng điều chỉnh các thông số hoạt động như thời gian tăng giảm tốc. Tuy nhiên, nhờ vào bộ vi xử lý siêu nhỏ, biến tần ngày càng thông minh, dễ tương tác và trở thành phần không thể thiếu trong các hệ thống tự động hóa công nghiệp.

Khi sử dụng biến tần cần lưu ý một số vấn đề như sau

Khi sử dụng biến tần cần lưu ý một số vấn đề như sau

  • Biến tần có rất nhiều loại và nhiều mẫu mã khác nhau nên tùy theo ứng dụng mà bạn lựa chọn bộ biến tần cho phù hợp.

  • Bộ biến tần được làm bằng các linh kiện điện tử bán dẫn nên rất nhạy cảm với điều kiện môi trường, vì thế bạn luôn phải đảm bảo nhiệt độ môi trường tốt nhất khi sử dụng bộ biến tần.

  • Các bộ biến tần không thể làm việc ở ngoài trời, chúng cần được lắp đặt trong tủ có không gian rộng, thông gió tốt (tủ phải có quạt thông gió), vị trí đặt tủ là nơi khô ráo trong phòng có nhiệt độ nhỏ hơn 500oC, không có chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn, độ cao nhỏ hơn 1000m so với mặt nước biển.

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, nếu không hiểu hoặc không chắc chắn thì không tự ý mắc nối hoặc thay đổi các tham số thiết đặt.

  • Nhờ các chuyên gia kỹ thuật của hãng cung cấp inverter cho bạn hướng dẫn lắp đặt, cài đặt để có được chế độ vận hành tối ưu cho ứng dụng của bạn.

  • Khi biến tần báo lỗi hãy tra cứu mã lỗi trong tài liệu và tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi, chỉ khi nào khắc phục được lỗi mới khởi động lại.

  • Mỗi bộ biến tần đều có một cuốn tài liệu tra cứu nhanh, bạn nên ghi chép chi tiết các thông số đã thay đổi và các lỗi mà bạn quan sát được vào cuốn tài liệu này, đây là các thông tin rất quan trọng cho các chuyên gia khi khắc phục sự cố cho bạn.

Với những chia sẻ trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua biến tần xin hãy liên hệ với Dong Ling chúng tôi để được mua sản phẩm với giá tốt nhất và chất lượng hoàn hảo nhất.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại 0915.010.014 chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất. Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào địa chỉ website http://dongling.com.vn/tin-tuc-su-kien/bien-tan-inverter/ để tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *