Menu

Bí quyết tẩy mốc ố kính nhanh không gây xước bề mặt

0 Comment


Mốc ố kính là tình trạng khá phổ biến tại nước ta. Các vết mốc ố có thể xuất hiện trên nhiều bề mặt tiếp xúc nào chúng có thể với điều kiện môi trường thuận lợi. Tấy mốc ố kính có nhiều cách, nhưng hầu hết đều vô tình để lại các vết xước bề mặt làm mất đi giá trị thẩm mỹ của tấm kính, của công trình. Dưới đây là tổng hợp những cách tẩy mốc ố kính nhanh chóng, hiệu quả và không gây xước bề mặt.

Lý do mốc kính và nguyên nhân xước bề mặt sau tẩy mốc

Nấm mốc phát triển trên tất cả các bề mặt dù nhẵn bóng và không có thành phần gây mốc. Bởi các sợi mốc chỉ cần bề mặt và điều kiện môi trường thuận lợi: ẩm ướt, hơi nước bám dính bề mặt, bụi bẩn là đủ để mốc ố phát triển, lâu ngày tạo thành các sợi mốc bám dính chắc chắn trên bề mặt khó tẩy.

Với điều kiện khí hậu nước ta, mốc ố sẽ phát triển nhanh chóng trên bề mặt kính các loại: kính nhà vệ sinh, cầu thang, lan can kính, kính ô tô, gương… hơi nước bám trên bề mặt kính cùng các chất bẩn còn sót lại sẽ là điều kiện để mốc kính, hoen ố phát triển. Các vết mốc bám sâu sẽ được tẩy hoặc làm sạch bằng cách chà trực tiếp lên các vết kính mốc, sử dụng hóa chất tẩy rửa. Hiện nay, nhiều người khi vệ sinh kính mốc ố không thực sự đúng cách dẫn đến kính bị xước bề mặt mất đi sự sáng bóng.

  • Sử dụng dụng cụ chà sắc nhọn, chà quá mạnh khiến bề mặt kính bị xước lớn.
  • Sử dụng hóa chất có tính ăn mòn cao, acid vô cơ tác động bề mặt kính, làm mất đi lớp bảo vệ.

Tẩy mốc ố sai cách sẽ dẫn đến tình trạng gương kính nhanh hỏng và mất giá trị thẩm mỹ nhanh hơn. Bởi vậy, cần lựa chọn giải pháp an toàn cho những vết ố bề mặt khó ưu này.

Giải pháp tẩy mốc ố kính siêu nhanh không xước

Tẩy mốc ố kính không khó với những sản phẩm có sẵn tại nhà: rượu trắng, cồn, xăng, chanh, backing soda… chất với thành phần tự nhiên không làm ảnh hưởng đến bề mặt kính. Tác dụng tẩy mốc ố sẽ chậm hơn với những vết mốc cứng đầu ăn sâu vào bên trong bề mặt kính.

Để vệ sinh nhanh chóng cần sử dụng tới chất tẩy mốc ố kính chuyên dụng. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng sản phẩm nước tẩy mốc ố đa năng. Có tác dụng tẩy vết mốc cứng đầu, cặn canxi, vết bẩn bám dính lâu ngày nhanh chóng. Nhưng cần lưu ý chọn các sản phẩm với thành phần tẩy rửa tự nhiên để bảo vệ bề mặt kính và làm sạch theo quy trình để vệ sinh kính hiệu quả.

Chất tẩy mốc kính HT01 là sản phẩm với thành phần acid sunlfamic và acid lactic tự nhiên ăn mòn và tẩy mốc hiệu quả. Cùng các chất phụ gia chống ăn mòn để bảo vệ bề mặt kính, inox… thành phần thân thiện có khả năng phân hủy trong điều kiện môi trường. Cách sử dụng khá đơn giản: xịt trực tiếp dung dịch lên các vết mốc, cặn canxi và dùng khăn mềm lau sạch, sau đó dùng nước rửa sạch rồi lau khô. Thao tác nhanh chóng, hiệu quả lên đến 99%.

Tẩy mốc kính với chất tẩy rửa chuyên dụng HT01 khá dễ dàng. Sản phẩm phù hợp làm sạch mọi bề mặt kính mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc kính, trả lại bề mặt sáng bóng nhanh chóng. Chọn mua hóa chất tẩy mốc HT01 tại đại lý phân phối uy tín, sử dụng theo hướng dẫn để làm sạch các vết mốc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *